บทความน่ารู้

6 เคล็ด(ไม่)ลับช่วยให้ Google หาแบรนด์ของคุณเจอ!

มกราคมี่ 29, 2560

 ตั้งแต่สร้างกิจการมา เคยลองเอาชื่อบริษัทหรือร้านของคุณ ไปค้นหาบน Google ดูบ้างไหม? แล้วผลออกมาเป็นอย่างไร ? อย่างที่รู้กันว่าการค้นหาสินค้าใน Google หากแบรนด์ใดขึ้นมาเป็นชื่อแรกๆ จะดึงดูดให้คนเข้าไปดูและเลือกซื้อได้มากกว่า แบรนด์ที่อยู่อันดับท้ายๆ และการทำ SEO ก็เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้เกิดผลลับที่ดีกับแบรนด์ของคุณบน Google เรามี เคล็ดลับเล็กๆที่จะช่วยให้คุณพัฒนา SEO ให้กับแบรนด์ของคุณดียิ่งขึ้น

อ่านต่อ..

คลองลัดโพธิ์ทางระบายน้ำลงทะเล 5 ชั่วโมงเหลือ 10 นาที

ธันวาคมี่ 4, 2559

“คลองลัดโพธิ์” อยู่ในพื้นที่ตำบลทรงคะนอง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เป็นคลองเก่าแก่ กล่าวกันว่าขุดขึ้นในสมัยพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระ กษัตริย์ลำดับที่ ๓๐ ของกรุงศรีอยุธยา เพื่อย่นระยะการเสด็จประพาสไปทรงเบ็ดที่ปากอ่าวแม่น้ำเจ้าพระยา อันเป็นกีฬาที่ทรงโปรด แต่ในสมัยรัชกาลที่ ๑ แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ทรงเห็นว่าคลองลัดโพธิ์ทำให้น้ำเค็มขึ้นมาถึงกรุงเทพฯ เป็นผลเสียแก่เรือกสวนไร่นา จึงดำรัสให้เกณฑ์ข้าราชการไปขนอิฐจากกรุงศรีอยุธยามาถมปากคลองด้านใต้ ไม่ให้น้ำทะเลลัดขึ้นมาได้ ทำให้คลองลัดโพธิ์ตื้นเขินไป

อ่านต่อ..

“วันดินโลก” จากพระราชา จอมปราชญ์แห่งดิน

ธันวาคมี่ 4, 2559

“...ดินแข็งอย่างนี้ใช้การไม่ได้ แต่ถ้าเราทำแนวหญ้าแฝกที่เหมาะสม มีฝนลงมา ความชื้นก็จะอยู่ในดิน รากแฝกมันลึกมาก ถึงให้เป็นเขื่อนกั้นแทนที่จะขุด พืชจะเป็นเขื่อนมีชีวิต แล้วในที่สุด เนื้อที่ตรงนั้นก็จะเกิดเป็นดินผิว เราจะปลูกอะไรก็ได้ ปลูกต้นไม้ก็ได้ ปลูกผักปลูกหญ้าอะไรก็ได้ทั้งนั้น...”

อ่านต่อ..

ลงทะเบียนรับบัตรภาพผนึกแสตมป์ฯ ร.9

ธันวาคมี่ 4, 2559

(1พฤศจิกายน 2559) - นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทยจำกัด (ปณท) เปิดเผยถึงช่องทางการลงทะเบียนเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนลงทะเบียนรับบัตรภาพผนึกตรา

อ่านต่อ..

'แกล้งดิน' อัจฉริยภาพด้านดิน

ธันวาคมี่ 4, 2559

สืบเนื่องจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้เสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐานและทรงเยี่ยมเยียนราษฎรในภาคใต้อย่างสม่ำเสมอตั้งแต่ปี 2516 เรื่อยมา ทำให้ทรงทราบว่าราษฎรในพื้นที่แถบจังหวัดนราธิวาส และจังหวัดใกล้เคียงประสบปัญหาอยู่นานัปการ

อ่านต่อ..

อัตราค่าจัดส่งของ Kerry Express

มกราคมี่ 3, 2560

ส่งไว ส่งชัวร์ ทั่วไทย Thailand's Best Parcel Delivery Services

อัตราค่าจัดส่งพัสดุทั่วประเทศไทย ทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด ตามขนาดต่างๆ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2560 เป็นต้นไป


อ่านต่อ..

5 เคล็ดลับทำคลิปขายสินค้าให้ดัง! ให้ปัง! ไม่เลิก

ธันวาคมี่ 4, 2559

เกาะกระแสกันซะหน่อย ใครที่เห็น Viral Clip ล่าสุด ที่กลายเป็นกระแสกันทั่วเมือง อย่าง “Pen Pineapple Apple Pen” จะเห็นว่า คลิปนี้ดังชั่วข้ามคืน ในฐานะที่เราอยู่ในแวดวงธุรกิจ SCB SME ก็อยากจะนำเสนอ เมื่อผู้บริโภคเปลี่ยนพฤติกรรม เอสเอ็มอีที่จะอยู่รอดก็ต้องเปลี่ยนตาม วันนี้ Video Clip หรือ Viral Clip เป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญของการทำตลาดเข้าถึงลูกค้าเป้าหมาย แต่จะทำอย่างไรให้โดนใจ มาดู 5 เคล็ดลับ ในการทำคลิปให้ฮิตติดใจกัน

อ่านต่อ..
หน้า 1 ถึง 7 จาก 7 (1 หน้า)