6 เคล็ด(ไม่)ลับช่วยให้ Google หาแบรนด์ของคุณเจอ!

2017-08-27 20:30:07 496 สาระความรู้ทั่วไป

6 เคล็ด(ไม่)ลับช่วยให้ Google หาแบรนด์ของคุณเจอ!


ตั้งแต่สร้างกิจการมา เคยลองเอาชื่อบริษัทหรือร้านของคุณ ไปค้นหาบน Google ดูบ้างไหม? แล้วผลออกมาเป็นอย่างไร ? อย่างที่รู้กันว่าการค้นหาสินค้าใน Google หากแบรนด์ใดขึ้นมาเป็นชื่อแรกๆ จะดึงดูดให้คนเข้าไปดูและเลือกซื้อได้มากกว่า แบรนด์ที่อยู่อันดับท้ายๆ และการทำ SEO ก็เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้เกิดผลลับที่ดีกับแบรนด์ของคุณบน Google เรามี เคล็ดลับเล็กๆที่จะช่วยให้คุณพัฒนา SEO ให้กับแบรนด์ของคุณดียิ่งขึ้น1. สร้าง Contentการจะทำให้ชื่อแบรนด์ของคุณติดอยู่บนหน้าของ Google อย่างน้อยๆก็ต้องมีชื่อแบรนด์ หรือเรื่องราวที่มีชื่อแบรนด์ เขียนโลดแล่นอยู่บนโลกอินเตอร์เน็ตเสียก่อน ไม่อย่างนั้นGoogle จะจับอะไรเจอล่ะ? ลองเลือกช่องทางเขียนเรื่องราวของแบรนด์คุณ ไม่ว่าจะเป็น เว็บบล็อก pantip หรือ แม้แต่ Facebook Fanpage ส่วนสิ่งที่เขียนจะเป็นรีววิว ที่มา หรืออะไรก็ตามที่จะทำให้แบรนด์ของคุณโดดเด่น และอย่างน้อยควรจะมีซักเดือนละ 1 เรื่องราวเพื่อให้แบรนด์เกาะกระแสบนโลกอินเตอร์เน็ตต่อไป

2. ใช้ VDOเป็นที่ทราบกันดีว่า Google ค่อนข้างให้ความสำคัญกับเว็บไซต์ YouTube มากกว่าเว็บของแบรนด์ปกติ ดังนั้นนักการตลาดออนไลน์หลายคนจึงเลือกใช้ VDO ในการโปรโมท นอกจากนี้ เว็บไซต์ YouTube ยังเป็นเว็บไซต์ที่มีผู้ใช้เข้าไปค้นหาสิ่งต่างๆมากมายเป็นอันดับสอง รองจาก Google ดังนั้นหากจะสร้างแบรนด์บนโลกอินเตอร์เน็ท การทำ VDO เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด

3. โฆษณาบนโซเชียลมีเดียเมื่อเราเข้าสู่ยุคดิจิตอลปฏิเสธไม่ได้เลยว่าจะเป็นจะต้องมีเงินทุนสักเล็กน้อยเพื่อซื้อโฆษณาบนโซเชียลมีเดีย และการซื้อโฆษณานี้ช่วยให้ Google สนใจ Content นั้นมากขึ้นเช่นกัน แต่ถ้าอยากให้ได้ผลโดยตรงกับ Google แนะนำให้ซื้อ Adworlds ไปเลยจะดีกว่า

4. ยิ่งอับเดทยิ่งได้ผลในการทำSEO จะต้องรู้ว่าSearch Engines จะให้คะแนนกับ Content ที่ใหม่กว่าเสมอ ดังนั้น ถ้าคุณเขียนสร้างตัวตนให้กับแบรนด์บ่อยเท่าไหร่ ก็จะอยู่ในหน้าของ Google มากขึ้นเท่านั้น

5. เพิ่มช่องทางแน่นอนว่ายิ่งเพิ่มช่องทางในโลกออนไลน์มากเท่าไหร่ Google ก็มีโอกาสค้นชื่อแบรนด์ของคุณเจอมากขึ้นเท่านั้น ยิ่งถ้าทำ Content เดียวแล้วสามารถนำไปลงได้ในหลายช่องทางโซเชียลแล้ว จะยิ่งดีต่อแบรนด์คุณ

6. จ้างผู้เชียวชาญด้าน SEO หากไม่ถนัดจริงๆ ควรจ้างที่ปรึกษาทางออนไลน์มาทำงานในส่วนนี้แทน เพราะงาน SEO อาจจะต้องใช้เวลาสำหรับผู้เริ่มต้นใหม่ที่ไม่ใช่นักการตลาดออนไลน์ เพื่อให้คุณมีเวลาไปบริหารและดูแลงานในส่วนอื่นได้มากกว่า


ข้อมูลโดย : www.smechampion.info

จัดทำโดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(สสว.)